Life runs on Codes

Posted on Updated on

  
    Life runs on Codes …
  
    (Bài viết này chỉ đơn giản là ghi lại những Cảm Nghĩ của tôi)
  
    Life runs on Codes – tạm dịch là Cuộc sống hiện hữu trên những dòng Code.
 
    Trước đây (và cho đến bây giờ), khi nhắc đến những người làm trong lĩnh vực IT, đặc biệt là các Developer, người ta thường hình dung đó là những con người ” khô khan “, ít nói, tối ngày “bù đầu, dán mắt” vào màn hình máy vi tính. Lầm lì đến khó hiểu. Và cũng không ít người hoài nghi “Liệu họ có còn nhớ tiếng Người ?” (Bởi luôn Code mã máy…)
 
   Có thể sự thật là như vậy. Nhưng những người này không biết cho 1 điều là : Các ngôn ngữ Lập trình bây giờ (C#, VB, Java) đã “có tiếng người”. Sự thật này cũng đã có từ lâu rồi. 🙂
 
   Life runs on Codes – Cuộc sống hiện hữu trên những dòng Code. Chúng ta tạo ra những dòng Code này, không phải để “ngắm chơi”, không phải để đánh đố, … mà chính là để Phục vụ cho cuộc sống con người.
 
  Life runs on Codes, cuộc sống chúng ta gắn liền với nó. Chẳng phải người ta đã bảo rằng các Developer luôn “ăn Code, ngủ Code, … lúc nào cũng Code” đó sao ? 🙂
 
  Vâng, Life runs on Codes. Trong phạm vi Nghĩa hẹp, nó thể hiện cuộc sống và công việc của những người phát triển Phần Mềm, Ứng Dụng. Từ Project Manager trực tiếp, Analyzer, Developer, cho đếnTester … tất cả họ đều có liên quan đến Code (trực tiếp/gián tiếp). Bao nhiêu buồn vui, lo nghĩ, những thành công và thất bại … đều tập trung vào đây.
 
  Life runs on Codes, cuộc sống luôn luôn đặt ra những thử thách mới, và cũng chính vì để giải quyết những Bài toán từ cuộc sống, mà những Nhà Phát triển đã cố gắng Mô hình Hóa những vấn đề này thành Bài Toán CNTT (Công nghệ Thông Tin) và tìm lời giải cho nó (Bằng cách Phân tích, Thiết Kế giải thuật … và Code nó – Coding). Đó là Nghĩa Rộng của “Life runs on Code”.
 
  Life runs on Codes … Trên từng dòng Code mà chúng ta tạo ra, luôn luôn hiện hữu những hình ảnh, vấn đề từ cuộc sống. Chúng ta không tách rời “Code” và “Life”, bởi 2 thứ đó cần nhau./.
 

 

Advertisements

2 thoughts on “Life runs on Codes

  admin said:
  January 20, 2011 at 4:29 pm

  Life runs on Codes,Visual Studio 2010 event

  Like

  thienanh2009 responded:
  February 1, 2011 at 1:37 am

  Related Video. What’s in your mind? 🙂

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s